Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2012

Gặp gỡ CEO tháng 7: Cơ hội tiếp cận những ưu đãi dành cho Doanh nghiệp nhỏ và trẻ

Sáng 12/7/2012, QTSC đã tổ chức buổi gặp gỡ định kỳ giữa các CEO trong Công viên Phần mềm Quang Trung.Mở đầu buổi sinh hoạt, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc QTSC, đã điểm lại những hoạt động của CLB CEO trong thời gian qua, đồng thời thông báo những hoạt động sắp tới của QTSC như phát hành cuốn cẩm nang các sản phẩm dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp đang hoạt động trong QTSC.   


Tiếp theo, các doanh nghiệp thảo luận về chủ đề: “Lựa chọn sản phẩm CNTT sản xuất trong nước” được ưu tiên đầu tư mua sắm của chính phủ. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất phần mềm, dịch vụ CNTT khi thỏa mãn một số những tiêu chí, sẽ được đưa vào danh mục sản phẩm được ưu tiên mua sắm. Đại diện công ty GCS, TMA, QTSC, Luxoft, GHP, BTM… đã đưa ra những ý kiến đóng góp khá chi tiết và thiết thực. Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch QTSC và Hội tin học TP.HCM (HCA) cho biết, QTSC sẽ tập hợp ý kiến đóng góp của doanh nghiệp và gửi lên Bộ TT&TT để xem xét và sửa đổi trước khi ban hành chính thức.

Phần 2 của chương trình, bà Nguyễn Tấn Thư Diễm – Trưởng phòng Marketing Trung tâm đổi mới và sáng tạo, công ty IBM giới thiệu chương trình “Doanh nghiệp toàn cầu” và cách tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ ưu đãi trên thế giới. Đây là chương trình dành cho các doanh nghiệp nhỏ và trẻ (thời gian thành lập trước 5 năm hoặc doanh thu dưới 10 triệu USD). IBM sẽ đóng vai trò là đầu mối liên kết giữa các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trên khắp thế giới, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi các doanh nghiệp có nhu cầu cần hỗ trợ kỹ thuật sản xuất, cần tư vấn về thị trường, cách tiếp cận khách hàng quốc tế và nhà đầu tư, cập nhật xu hướng công nghệ… đặc biệt là cách tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ ưu đãi nhất trên thế giới.


Bà Nguyễn Tấn Thư Diễm – Trưởng phòng Marketing

Trung tâm đổi mới và sáng tạo, công ty IBM

Để biết thêm chi tiết về chương trình, doanh nghiệp truy cập vào trang web: www.ibm/isv/starup.com, đăng ký tài khoản và gửi những sản phẩm, thông tin của doanh nghiệp cần hỗ trợ.

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC