Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Trung tâm dữ liệu theo mô hình Điện toán đám mây - Thống nhất quản lý, nhanh chóng triển khai
Nguồn: Diệu Hạnh - Tin học & đời sống
Vui lòng xem thông tin trên qua tài liệu đính kèm tại đây.

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân TP.HCM làm việc với QTSC

Sáng 13/6/2012 đoàn công tác của Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tới thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).
Dẫn đầu đoàn công tác là ông Phạm Văn Đông, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách cùng đại diện các Sở: Tài chính, KHCN, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Thông Tin và Truyền thông và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư. Đón tiếp đoàn có Ban giám đốc QTSC và đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động tại Công viên Phần mềm Quang Trung.
Mục đích của đoàn công tác là đến tham quan và khảo sát tình hình thực hiện chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố giai đoạn 2011 – 2015 và tình hình đầu tư sản xuất của các doanh nghiệp, những sản phẩm chủ yếu phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa nền kinh tế thành phố.  
Đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Đức Hiền – Giám đốc QTSC báo cáo tình hình hoạt động của QTSC trong 11 năm qua và kết quả hoạt động kinh doanh của 6 tháng đầu năm 2012. Bên cạnh đó, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HĐTV QTSC cũng trình bày thêm một số khó khăn, vướng mắc mà QTSC và các doanh nghiệp thường gặp phải trong quá trình hoạt động như: khó tiếp cận vốn vay của ngân hàng, các thủ tục hải quan và thuế, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân,...
Ông Lã Mạnh Cường – Giám đốc công ty Luxoft Việt Nam cho biết: ngành CNTT của TP.HCM cần được đẩy mạnh quảng bá, tổ chức các buổi xúc tiến, tiếp thị thương hiệu và giới thiệu năng lực của ngành CNTT TP.HCM đến các nước trên thế giới hơn nữa. Bên cạnh đó đại diện các doanh nghiệp CNTT như Luxoft, TMA, GCS, GHP… cũng cho rằng nhu cầu nhân lực CNTT của Việt Nam ngày càng lớn, trong khi ngày càng có ít bạn học sinh lựa chọn ngành CNTT để làm nghề nghiệp cho tương lai. TP.HCM cần quảng bá ngành CNTT đến với lớp trẻ, giúp các bạn học sinh định hướng học ngành CNTT như là một ngành học hấp dẫn và định hướng lâu dài.
Ông Phạm Văn Đông - HĐND TP.HCM cho biết thành phố đang triển khai chương trình tái cơ cấu doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh nên rất cần các sản phẩm, giải pháp phần mềm của doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT tại QTSC tham gia chương trình này.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đi tham quan công ty GCS và TMA, là hai doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam.
Tham quan công ty GCS
và TMA
Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Mời tham gia hiến máu nhân đạo ngày 22/6/2012

Sáng ngày 22/6/2012, tại nhà 3, công viên Phần mềm Quang Trung sẽ tổ chức đợt hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động thường niên nhằm giáo dục ý thức cộng đồng, khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người, tuyên truyền sự cần thiết của việc hiến máu nhân đạo và thực hiện lối sống đẹp của các cán bộ công nhân viên, sinh viên đang học tập và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Khi tham gia hiến máu nhân đạo người hiến máu được một số quyền lợi như sau:
-          Được khám, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí.
-          Được biết và giữ bí mật về kết quả xét nghiệm máu.
-          Được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (giấy có giá trị bồi hoàn miễn phí lượng máu mà bạn đã hiến trong trường hợp bạn phải truyền máu). 

Năm 2011, QTSC đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi được hơn 200 người tình nguyện đến từ 25 đơn vị trong Công viên Phần mềm Quang Trung tham gia hiến máu nhân đạo. 
 
Để đăng ký hiến máu, vui lòng gửi mẫu đăng ký về địa chỉ:
Nhà 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Điện thoại: 54371021 ext: 0  hoặc 090.9693.090 (Ms. Thúy Hoa)
(Chậm nhất vào ngày 15 tháng 6 năm 2012)

Một số hình ảnh ngày hội hiến máu năm 2011 tại QTSC


Đăng ký thông tin trước khi khám sức khỏe


 
Xếp hàng chờ đo nhịp tim


Kiểm tra huyết áp trước khi hiến máu


 Các bác sĩ đang tiến hành lấy máu của người hiến
 

 
 Quang cảnh của ngày hội hiến máu tại QTSC

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

QTSC achieved HCMC ICT Awards 2012

On 2nd June 2012, HCMC ICT Awards 2012 was held at Quang Trung Software City (QTSC). In this ceremony, QTSC had the honor of receiving the "Typical ICT application enterprise" award given by HCMC People’s Committee.

This year, the award was given to 17 enterprises and individuals have contributed to the development of the city. There were 4 enterprises operating in QTSC: QTSC, GHP Far East, DIGI – TEXX and TMA Solutions.

As for QTSC, since its establishment, QTSC’s Board of Leaders determined on providing ICT services to become a key service to attract investment and business activities of the enterprises.

QTSC network model

Through application of IT, revenues from telecommunications services in 2011 increased 127.58%. In addition, over the same period last year, profit before tax increased 257.45% and the average labor productivity in 2011 increased 122.38%.

Mr. Nguyen Minh Hong – Vice Chairman of MIC (R) awarded to Mr. Tran Huu Dung, Deputy CEO of QTSC

Mr. Tran Huu Dung (L, 2) received the award of "Typical ICT application enterprise"

Source: Ngoc Hoa - QTSC