Thứ Ba, 20 tháng 3, 2012

Ấm áp buổi tiệc sinh nhật 11 năm Công viên Phần mềm Quang Trung

Tối 16/3/2012 vừa qua, QTSC đã kỷ niệm 11 năm thành lập và phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung bằng một buổi lễ ấm cúng, nhằm tri ân những khách hàng và đối tác đã đồng hành cùng sự phát triển của QTSC trong suốt thời gian qua.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC điểm lại các Sự kiện nổi bật năm 2011 và Định hướng phát triển của QTSC năm 2012

Đến tham dự buổi lễ còn có ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cùng các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư của QTSC. Qua buổi gặp gỡ này, QTSC mong muốn sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thân tình giữa các doanh nghiệp, đối tác, nhà đầu tư, cùng nhau xây dựng QTSC thành một cộng đồng CNTT ngày càng vững mạnh.


Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ

Với thành tích xuất sắc trong phòng trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2011, Bộ Công An đã quyết định trao tặng Bằng khen cho tập thể CB-CNV QTSC.

Đại tá Nguyễn Duy Tân, Phó phòng PA18 trao bằng khen cho ông Chu Tiến Dũng

Trong buổi lễ, QTSC đã vinh danh 8 công ty đạt giải thưởng “The top enterprises of the year”. Đó là những công ty có kết quả kinh doanh nổi trội, có tốc độ tăng trưởng cao cả về doanh thu và số lượng nhân lực, đóng góp vào sự lớn mạnh chung của Công viên Phần mềm Quang Trung:

 1. Công ty Cổ phần Global Cybersoft Việt Nam
 2. Trường Cao đẳng nghề Sài Gòn
 3. Công ty TNHH Digi-Texx
 4. Công ty TNHH Infonam
 5. Côngg ty TNHH Phần mềm Tiếp thị Thể thao
 6. Công ty GHP Far East
 7. Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh
 8. Công ty TNHH Luxoft Việt Nam
 9.  


Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (bìa phải)
Giáo sư tiến sĩ Đào Văn Lượng, Nguyên giám đốc Sở KHCN, Nguyên phó trưởng
thường trực ban chỉ đạo XD CVPMQT
(thứ hai từ phải sang) trao biểu trưng cho các công ty
đạt giải thưởng “The top enterprises of the year” năm 2012

Bên cạnh đó, QTSC cũng trao tặng biểu trưng cho những công ty đã gắn bó, hỗ trợ và chia sẻ cùng sự phát triển của QTSC trong 5 năm qua.

 1. Công ty TNHH Phần mềm Tân Tiến
 2. Công ty TNHH Gifu Kogyo
 3. Công ty TNHH ISV Việt Nam
 4. Công ty TNHH V-Proble Holdings
 5. Công ty TNHH Teamwork Việt Nam
 6. Công ty TNHH BTM Global Consulting Việt Nam
 7. Công ty Cổ phần Global Cybersoft Việt Nam

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC (bìa trái)
trao biểu trưng cho các doanh nghiệp

Cuối cùng, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC – người đã lãnh đạo QTSC từ ngày đầu xây dựng đến nay đã chia sẻ: “Chặng đường 11 năm là một chặng đường dài với bao gian nan và thử thách nhưng với tinh thần đồng đội, sự khiêm tốn, sự toàn tâm toàn ý phục vụ khách hàng và văn hóa cầu thị, học hỏi, dân chủ cùng tinh thần đoàn kết một lòng đã đưa QTSC vượt qua nhiều khó khăn thử thách để đạt được những thành quả đáng tự hào như ngày hôm nay”.

Năm 2012 với nhiều thách thức mới, cơ hội mới, với tinh thần “toàn tâm toàn ý phục vụ khách hàng” hi vọng QTSC sẽ nhận được sự ủng hộ của chính phủ, UBND TP.HCM và đặc biệt là các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. Đưa Công viên Phần mềm Quang Trung phát triển vượt bậc, “trở thành hình mẫu của công viên phần mềm trong cả nước và khu vực” như lời ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu trong buổi lễ sinh nhật 11 năm QTSC. 

Hình ảnh Lễ cắt bánh sinh nhật và khui champagne mừng QTSC 11 tuổi

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Hội thao, hội diễn văn nghệ QTSC năm 2012

Nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 11 năm thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung, hội thao, hội diễn văn nghệ diễn ra từ ngày 10/3/2012 đến ngày 15/4/2012 thực sự là ngày hội cho toàn thể sinh viên, nhân viên đang học tập và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Sáng 10/3/2012 ban tổ chức đã tiến hành khai mạc hội thao, hội diễn văn nghệ trong không khí tưng bừng của một ngày hội. Hội thao thu hút 400 vận động viên đến từ 28 công ty đang hoạt động trong Công viên Phần mềm Quang Trung. Tổng cộng có 15 môn thi đấu với gần 40 bộ môn tranh tài và 70 huy chương.

Các môn thi đấu như: kéo co, đi xe đạp chậm, chạy việt dã, nhảy bao bố, bida, cầu lông, cờ vua, bóng đá nam, bóng đá nữ… Bên cạnh đó, năm nay ban tổ chức còn thêm bộ môn cắm hoa nghệ thuật thu hút được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh Hội thao

 

Hội thi cắm hoaHội diễn văn nghệGHP – Giải I song ca

Digi-Texx - Giải I đơn ca

GHP – Giải I đơn ca

QTSC – Giải II đơn ca

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ
http://kyniemmuoinam.blogspot.com/

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

1.500 việc làm cho sinh viên năm 3 và 4

(PC World VN) - Có trên 1.500 công việc về lập trình, lập trình moblie, kỹ sư hệ thống, kỹ sư kiểm thử phần mềm… của TMA, FPT IS, LogiGear, VNG... dành cho sinh viên năm 3 và 4.

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, ban đầu số việc làm các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại Ngày hội CNTT 2012 là 1.000 vị trí. Tuy nhiên, sau khi tổng kết lại tại Ngày hội thì số việc làm lên đến 1.500 vị trí, trong đó: TMA cần tuyển 200, Công ty VNG cần 500 người, Công ty LogiGear Việt Nam cần 500, FPT IS cần 200 và số còn lại là của các công ty tham gia triển lãm gian hàng tại Ngày hội lần này.

Sinh viên đăng ký thông tin tại một gian hàng hoạt động về Game của Nhật Bản, có gian hàng trưng bày tại Ngày hội iDay 2012.

Các công việc và vị trí mà các doanh nghiệp cần tuyển dụng gồm: lập trình viên, lập trình mobile, kỹ sư hệ thống, kỹ sư kiểm thử phần mềm, thiết kế hệ thống, web desigh, flash design, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên tài chính, ngân hàng…

Trong các công việc này, lập trình mobile và kỹ sư kiểm thử phần mềm, thiết kế hệ thống được xem là những ngành nghề “thời thượng”. Riêng đối với lĩnh vực kiểm thử phần mềm, các chuyên gia công nghệ cho rằng là một hướng đi đầy triển vọng cho sinh viên CNTT. Tuy nhiên, kiểm thử phần mềm tại Việt Nam chưa trở thành một môn học chính thức nên sinh viên CNTT hầu như không học qua chương trình kiểm thử hoặc nếu có cũng chỉ mang tính “cưỡi ngựa xem hoa”. Do đó, số lượng ứng viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này là không lớn. Trong khi đó, sự phát triển mạnh của ngành công nghệp phần mềm tại nước ta nói riêng và nhu cầu nói chung của khách hàng lớn trên thế giời đã và đang tạo rất nhiều điều kiện cho ngành này phát triển tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung, ngành này đang “đói” nhân lực…

Đánh giá chung của các nhà tuyển dụng về các ứng viên hiện nay là, nhìn chung các ứng viên đều đã đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức cơ bản của một nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, tiếng Anh và kỹ năng (kỹ năng xin việc, kỹ năng giao tiếp, tạo lập hồ sơ…) vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngày nay các nhà tuyển dụng, ngay cả các nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam họ đều rất quan tâm đến “con người Việt Nam hiện nay ra sao?”.

Do vậy, ông Long cũng như các nhà tuyển dụng khuyên sinh viên hãy tăng cường học tiếng Anh, trau dồi thêm các kỹ năng mềm để nắm bắt lấy các cơ hội đang ngày càng nhiều.

Hải Anh – PC World VN

“Khát” nhân lực ngành công nghệ thông tin

(Tuổi Trẻ) - Ngày hội công nghệ thông tin dành cho giới trẻ 2012 do Công viên phần mềm Quang Trung (TP.HCM) phối hợp cùng ĐH Hoa Sen và Viện Quản lý VN tổ chức đã diễn ra ngày 10-3.


20 doanh nghiệp với 1.000 chỉ tiêu việc làm đã tham gia tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội tập trung vào các ngành nghề: lập trình viên, lập trình mobile, kỹ sư hệ thống, kỹ sư kiểm thử phần mềm, thiết kế hệ thống, thiết kế web, marketing, nhân viên kinh doanh, tài chính - ngân hàng… 


Khoảng 3.500 sinh viên đã đến ngày hội, những sinh viên năm 3 và 4 chuyên ngành công nghệ thông tin còn có cơ hội gửi hồ sơ trực tiếp đến nhà tuyển dụng tại ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội, các bạn còn tham gia một vài hội thảo để cùng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua thử thách khi bước đầu gia nhập môi trường làm việc chuyên nghiệp, cập nhật thông tin về nhu cầu lao động, công nghệ mới trong lĩnh vực phần mềm để thêm cơ hội tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - phó giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung - cho biết hiện nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại TP.HCM là rất lớn và đây là cơ hội để các bạn tham gia ứng tuyển, thể hiện khả năng của mình với các nhà tuyển dụng cũng như giúp các bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp.

NG.NAM - Tuổi Trẻ

Ngày hội tại iDay 2012

(PC World VN) - Nhiều thông tin bổ ích và thiết thực tại Ngày hội CNTT (iDay 2012) đã thu hút hàng nghìn sinh viên từ Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Long An... đổ về tham dự.
Ngày hội “sôi động” từ ngoài vào đến bên trong hội trường bởi hầu hết các hoạt động tại đây đúng nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp. Bên ngoài hội trường là 20 gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp như: TMA, Đại học Hoa Sen, SS4U, Dwango, GHP, Mắt Bão, VNG… Các gian hàng này thu hút sinh viên bằng những thông tin tuyển dụng, với những vị trí công việc phù hợp và hấp dẫn, tư vấn cho sinh viên tạo lập một hồ sơ phỏng vấn hoàn hảo…

Bên trong hội trường là những chương trình mang tính chất chia sẻ khởi nghiệp cho sinh viên bởi các doanh nghiệp như: VNG, TMA, FPT IS, S3, LogiGear… Chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề như: Làm thế nào để vượt qua thử thách trong môi trường làm việc chuyên nghiệp; Kiểm thử phần mềm nghề thời thượng; rèn luyệt kỹ năng xin việc và phỏng vấn…


Hội trường Công viên Phần mềm Quang Trung không đủ chỗ ngồi cho trên 3.500 sinh viên quan tâm đến các chia sẻ của doanh nghiệp về nghề nghiệp, khởi nghiệp và chọn ngành nghề phù hợp sau khi ra trường.

Các vấn đề sinh viên quan tâm là: Sinh viên cần thay đổi gì để phù hợp với môi trường văn hóa quốc tế? Sinh viên "ngoại đạo" sẽ nhận được cơ hội gì từ ngày hội này? Yêu cầu tuyển dụng cần những kỹ năng gì của sinh viên...?

Đại diện các công ty: VNG, FPT IS, S3, TMA trao đổi với sinh viên.

Đại diện của Công ty S3 cho rằng, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường hãy nắm thật vững những kiến thức cơ bản, sau này ra trường đi làm, công việc dù có thay đổi nhưng những kiến thức nền tảng thì không bao giờ thay đổi! Và các công ty tuyển dụng ngày nay khi tuyển dụng không chỉ quan tâm nhiều đến người đó có kinh nghiệm hay không mà quan tâm đến sức trẻ, năng động và sáng tạo của người đó.

Đại diện VNG nói: Chúng ta mạnh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Do vậy, các bạn trẻ hãy tự tin vào khả năng của mình, có ý chí phấn đầu, nuôi khát vọng, thực hiện nhất định sẽ thành công.

Với dân "ngoại đạo" (ngoài ngành CNTT), đại diện của FPT IS và TMA cho biết, hiện nay CNTT đã và đang hiện hữu ở khắp các ngành nghề như: Tài chính, Ngân hàng, Chứng Khoán, Thuế, Hải quan... Khi triển khai các dự án CNTT cho các ngành đặc thù này, dự án luôn cần đến những người am hiểu của chính ngành đó. Và nhu cầu CNTT cần nhân sự các ngành nghề khác đang ngày càng gia tăng. Do vậy, cơ hội cho sinh viên ngoài ngành CNTT cũng đang ngày càng nhiều...

Đại diện Công ty LogiGear (người cầm Míc) đang cung cấp một số thông tin liên quan nghề kiểm thử phần mềm hiện nay...

Kiểm thử phần mềm hiện nay đang là "Nghề thời thượng". Nhu cầu tuyển dụng ngành này rất lớn. Công ty hiện đang có kế hoạch tuyển dụng khoảng 500 nhân viên. Tuy nhiên, ứng viên có chuyên môn trong và kinh nghiệm trong lĩnh vực này không lớn. Để giải quyết bài toán về nhân lực, Công ty đã liên kết với Trung tâm Đào tạo Bác sĩ Máy tính thực hành mở các khóa đào tạo "Chuyên viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp". Khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 30/3/2012. Chương trình học do LogiGear Hoa Kỳ thiết kế, dưới sự giảng dạy trực tiếp của Tổng Giám đốc Logigear US -  Việt Nam và các Giám đốc sự án.
Sinh viên đăng ký tham gia Ngày hội.

Quỳnh Anh - PC World VN

iDay 2012 - Ngày hội CNTT dành cho giới trẻ

Hơn 1.000 vị trí tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đang chờ các bạn trẻ tại ngày hội iDay

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 3 năm 2012: Công viên Phần mềm Quang Trung, trường đại học Hoa Sen cùng với sự hỗ trợ của Viện Quản Lý Việt Nam tổ chức “Ngày hội việc làm iDay 2012” vào ngày 10/3/2012 tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12. Xuyên suốt sự kiện iDay là chuỗi các Hội thảo gồm:

Hội thảo thứ nhất với chủ đề Làm thế nào để vượt qua thử thách trong môi trường làm việc chuyên nghiệp” được chủ trì bởi Viện quản lý Việt Nam cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành  CNTT như VNG, TMA, FPT IS, S3. Trong Hội thảo này, các diễn giả sẽ chia sẻ với các bạn trẻ những kinh nghiệm để vượt qua các thử thách khi bước đầu gia nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp các bạn giảm bớt những bỡ ngỡ khi chuyển từ môi trường học tập sang môi trường làm việc.

Hội thảo thứ hai có chủ đề “Kiểm thử phần mềm: Nghề thời thượng” do công ty LogiGear và Trung tâm Đào tạo Bác sĩ Máy tính Thực hành chủ trì. Mục đích của Hội thảo nhằm giúp cho các bạn trẻ thấy được tầm quan trọng của nghề kiểm thử phần mềm cũng như thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực “Kiểm thử phần mềm” đang khan hiếm tại thị trường Việt Nam. Thông qua hội thảo, LogiGear và Trung tâm Đào tạo Bác sĩ Máy tính Thực hành muốn cung cấp những thông tin mới nhất về “Nghề thời thượng” trong lĩnh vực phần mềm, mở thêm một hướng đi mới đầy triển vọng cho sinh viên công nghệ thông tin, giúp các bạn trẻ có thêm sự lựa chọn cho tương lai của mình.

Hội thảo thứ ba  tập trung vào hoạt động tư vấn “Rèn luyện kỹ năng xin việc và phỏng vấn” được chủ trì bởi KFC. Đây là hoạt động giúp các bạn sinh viên sắp ra trường trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho một buổi phỏng vấn xin việc thành công.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung  cho biết: “Hiện nay nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp CNTT tại thành phố Hồ Chí Minh và Công viên Phần mềm Quang Trung là rất lớn. Sự kiện lần này là cơ hội để các bạn sinh viên tham gia ứng tuyển và thể hiện rõ khả năng của mình với các nhà tuyển dụng cũng như giúp các bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp. Đến với ngày hội, các bạn trẻ còn có cơ hội tham gia tuyển dụng trực tiếp từ 20 doanh nghiệp như: TMA, Logigear Việt Nam, iSpace, Glandore Việt Nam, Mắt Bão, VNG, Soongsil … Dự kiến có hơn 1.000  vị trí tuyển dụng bao gồm: lập trình viên, lập trình mobile, kỹ sư hệ thống, kỹ sư kiểm thử phần mềm, thiết kế hệ thống, web design, flash design, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên tài chính – ngân hàng, Bên cạnh đó, Ban tổ chức thiết kế chương trình “Cùng iDay gửi CV đến tay nhà tuyển dụng” dành cho các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 chuyên ngành CNTT và các chuyên ngành khác.”

Ngày hội iDay lần này dự kiến thu hút hơn 3.500 các bạn sinh viên đến từ 25 các trường Đại học và Cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin chi tiết có tại Website: www.iday.net.vn

Liên hệ báo chí:
Ms Ngọc Hoa – Ban Thư ký và Truyền thông QTSC
Tel: 08. 3715 8057
HP: 0982 990 147

Hội thi Văn hóa – Thể thao kỷ niệm 11 năm thành lập CVPM Quang Trung

THƯ MỜI

Kính gửi: Ban lãnh đạo các đơn vị và các Vận động viên tham gia Hội thao

Công ty TNHH Một thành viên Phát triển CVPM Quang Trung trân trọng kính mời quý ban lãnh đạo và các VĐV vui lòng đến dự Lễ khai mạc Hội thi Văn hóa – Thể thao kỷ niệm 11 năm thành lập CVPM Quang Trung được tổ chức lúc: 7h30 ngày thứ Bảy 10 tháng 03 năm 2012, tại: Sân cờ trước nhà III, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển CVPM Quang Trung.

Chương trình lễ khai mạc:
·         Đồng diễn thể dục nhịp điệu, RAP và võ thuật.
·         Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
·         Công bố lịch thi đấu và cơ cấu giải thưởng.
·         Tuyên bố khai mạc của lãnh đạo QTSC.
·         Đại diện đoàn Vận động viên tuyên thệ.
·         Đại diện tổ Trọng tài tuyên thệ.
·         Trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Sau lễ khai mạc VĐV các đơn vị tập trung về các vị trí để bắt đầu thi đấu.

Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự cho chúng tôi.

Trân trọng.

KT.GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
Lê Văn Đại

Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại địa chỉ:
http://kyniemmuoinam.blogspot.com/