Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2012

Bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ được nhiều doanh nghiệp CNTT quan tâm

Hội thảo “Đăng ký và bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam” diễn ra vào ngày 28/02/2012 tại Công viên phần mềm Quang Trung đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong công viên Phần mềm Quang Trung tham dự.

Bà Hoàng Tố Như – phó phòng Sở Hữu Trí Tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh liên tục nhận được những câu hỏi, thắc mắc của các doanh nghiệp khi tham gia vào hội thảo. Hàng loạt vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ, quyền bảo hộ và quyền tác giả cũng như vấn đề bảo mật tài liệu trong các công ty phần mềm được bà Như trả lời một cách chi tiết.


Bà Hoàng Tố Như – Phó phòng Sở Hữu Trí Tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM
trình bày trong hội thảo

Ông Đỗ Thành Nhơn – Giám đốc công ty BTM tham dự hội thảo cho biết: Sở hữu trí tuệ đang là một vấn đề được công ty tôi rất quan tâm, đặc biệt là vấn đề bản quyền phần mềm và bản quyền các mã nguồn. Qua hội thảo lần này, tôi cũng rút ra được kinh nghiệm khi soạn thảo hợp đồng với các đối tác, cũng như các nhân viên làm việc trong công ty. Việc này tránh cho công ty phải giải quyết những rắc rối về bản quyền phần mềm, phần cứng hay những ứng dụng của các sản phẩm trong tương lai.

Kết thúc hội thảo, nhận thấy tầm quan trọng của Sở hữu trí tuệ trong quản lý và điều hành doanh nghiệp, các doanh nghiệp đều yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, tư vấn quy trình và thủ tục đăng ký Sở hữu trí tuệ. Trước yêu cầu của doanh nghiệp, QTSC sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo tiếp theo có chủ đề “Chuyển giao quyền Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam” diễn ra vào ngày 08/03/2012.

Để đăng ký tham dự, xin vui lòng liên hệ Ms. Ngọc Hoa, Ban Thư ký – Truyền thông, Tel: 0982 990 147, Email: ngochoa@qtsc.com.vn trước ngày 05/03/2012 (số lượng tham dự giới hạn).

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC