Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Malaysia và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác, phát triển ngành công nghệ thông tin

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 17 tháng 5 năm 2012: Thương vụ Malaysia (MATRADE) tại TP.HCM và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp tổ chức “Diễn đàn Công nghệ thông tin Malaysia – Việt Nam” vào ngày 24/5/2012 tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM.
Chương trình bao gồm hai nội dung chính:
Phần 1 được diễn ra vào lúc 8g30 – 11g30 ngày 24/5/2012. Nội dung chính sẽ giới thiệu tiềm năng thị trường công nghệ thông tin cũng như các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp Malaysia dễ dàng tiếp cận thông tin và hiểu thêm về thị trường CNTT của Việt Nam. Song song đó, phía Malaysia cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng chương trình chính phủ điện tử, các bài học thành công, thất bại cũng như năng lực của các doanh nghiệp CNTT Malaysia.
Phần 2 của diễn đàn là buổi giao lưu hợp tác, kinh doanh (Business matching) giữa 27 doanh nghiệp CNTT Malaysia và gần 30 doanh nghiệp Việt Nam diễn ra vào lúc 13g30 ngày 24/5/2012. Mục đích của buổi giao lưu hợp tác nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp Malaysia trong các lĩnh vực như: chính phủ điện tử, thương mại điện tử; trung tâm dữ liệu và các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây; các phần mềm theo dõi, quản lý dự án, quản lý tài sản và bảo trì hệ thống; Cung cấp các ứng dụng ASP; Dịch vụ ISP/OSP; Virtual Network; Dịch vụ tài chính, viễn thông; Mobile Apps; Các dịch vụ cung cấp cho các ngành dược phẩm, bệnh viện, y tế, chăm sóc sức khỏe; Các dịch vụ cho các tổ chức tài chính, ngân hàng, các phần mềm quản lý tín dụng, và quản lý nợ xấu; Phần mềm cho các công ty bán lẻ, chuỗi bán lẻ, F&B hoặc nhượng quyền thương mại; Các giải pháp quản lý giao thông vận tải, hàng không, đường sắt, phí cầu đường; Dịch vụ tổ chức các sự kiện, hội nghị, triển lãm.
Đặc biệt buổi giao lưu gặp gỡ này, phía Malaysia sẽ giới thiệu các cơ hội hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ngành CNTT tại thị trường Malaysia.
Ông Ahmad Shanizam Ab. Ghani – Tham tán thương mại, thương vụ Malaysia tại TP.HCM cho biết: “Chương trình là cơ hội thiết thực để những người làm CNTT tại Việt Nam và Malaysia giao lưu trao đổi, chia sẻ về các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Góp phần vào sự phát triển chung của ngành CNTT của Malaysia và Việt Nam, thúc đẩy xúc tiến thương mại, hợp tác song phương giữa hai nước, nâng tổng mức đầu tư trong ngành CNTT của hai nước hơn nữa”.
Bên lề diễn đàn, Ban tổ chức cũng sắp xếp để các doanh nghiệp Malaysia đến thăm và làm việc trực tiếp với các tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam như VNPT, SPT. Thông tin chi tiết có tại website: www.vnmyict.com

Để biết thêm chi tiết, Quý nhà báo vui lòng liên hệ:
Ms Ngọc Hoa 
Ban Thư ký và Truyền thông QTSC
Tel: 08. 3715 8057  - HP: 0982 990 147


Mr Trần Hải Nam
Nhân viên Marketing
Tel: 08. 3822 1468 – HP:0962 253 999

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét