Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

Gần 80 nhà báo tham dự buổi họp báo tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM

Chiều ngày 14/07/2011 Bộ Thông tin và Truyền thông, Công viên Phần mềm Quang Trung đã tổ chức buổi họp báo tại Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu chương trình “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt - Vibrand” và Hội thảo “Nhân lực công nghệ thông tin trong thế giới phẳng”. Đây là hoạt động kép được diễn ra trong các ngày 01 và 02/12/2011 tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Chủ trì buổi họp báo là ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc QTSC kiêm Chủ tịch liên minh các công viên phần mềm Châu Á – Châu Đại dương (SPA) và ông Phạm Duy Yên – Thường trực Ban tổ chức chương trình Vibrand.

Trong buổi họp báo, các nhà báo rất quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin nào sẽ được trưng bày và sản phẩm phần cứng, phần mềm nào đủ tiêu chuẩn tham gia giới thiệu tại triển lãm. Theo ông Phạm Duy Yên, đây là chương trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, các sản phẩm do các công ty Việt Nam sản xuất phục vụ cho thị trường trong và ngoải nước đều đủ điều kiện tham gia. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ giành một số gian hàng cho các công ty nước ngoài sử dụng sản phẩm CNTT của Việt Nam trong quá trình sản xuất để giới thiệu tại triển lãm.

Về hội thảo “Nhân lực công nghệ thông tin trong thế giới phẳng” do QTSC và SPA tổ chức, ông Lâm Nguyễn Hải Long cho biết nhu cầu nhân lực của Công viên Phần mềm Quang Trung trong năm 2012 dự kiến là trên 1000 kỹ sư, tuy nhiên những năm gần đây tại một số trường đào tạo ngành CNTT, số lượng thí sinh đăng kí vào ngành CNTT tại trường không đủ so với chỉ tiêu đề ra. Điều này là do sức hút của những ngành như thương mại, dịch vụ, ngân hàng. Để phát triển ngành CNTT xã hội cần nâng cao sự hiểu biết của học sinh và phụ huynh để thu hút sự quan tâm của giới trẻ vào học ngành CNTT. 

 
Toàn cảnh buổi họp báo chiều 14/11/2011
 
Các nhà báo cùng thảo luận sôi nổi về hai chủ đề của buổi họp báo

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC