Thứ Tư, 21 tháng 9, 2011

Ông Chu Tiến Dũng vào Top 12 lãnh đạo CNTT tiêu biểu Đông Nam Á

(baodautu.vn) - Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Phát Triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã vinh dự được bầu chọn là một trong 12 lãnh đạo Công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu năm 2011 (CIO AWARDS 2011).

Giải thưởng CIO AWARDS được thành lập theo sáng kiến của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG) phối hợp với Ban chỉ đạo Quốc gia về công nghệ thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công nhận và tôn vinh các lãnh đạo công nghệ thông tin, những người có nhiều đóng góp và sáng kiến thiết thực cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung. Lễ trao giải CIO AWARDS 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 28/9/2011 tại khách sạn Sheraton (Hà Nội).

Ông Chu Tiến Dũng là người có những đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty QTSC và lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin.

Với dự án “Ứng dụng Công nghệ Điện toán đám mây để xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ cho chương trình ứng dụng công nghệ thông tin (chính phủ điện tử) của thành phố Hồ Chí Minh và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp”.

QTSC đã đi tiên phong và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây sớm nhất tại Việt Nam, làm thay đổi cơ bản quan điểm và quy trình kinh doanh về cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin.

Mục tiêu của dự án là tận dụng lợi thế của Công viên Phần mềm Quang Trung để hướng tới đối tượng khách hàng là Chính phủ trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước. Đồng thời cung cấp các dịch vụ tương tự cho các doanh nghiệp trong và ngoài Công viên Phần mềm Quang Trung. Bên cạnh đó, với sự lãnh đạo của ông Dũng, QTSC cũng đã đạt chứng chỉ ISO 27001:2005 về an ninh và an toàn dữ liệu cho hệ thống viễn thông của QTSC vào tháng 03/2011 vừa qua.
Quang Duy

GHPFE giao lưu với các nhân viên từ SPI Singapore

Vào ngày thứ 6, 16/09/2011, GHP Far East đã đón chào các nhân viên tới từ Swiss Post International (SPI) Singapore tới thăm.

Nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết giữa các nhân viên trong cùng tập đoàn với nhau, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc, trong thời gian qua, GHP Far East và SPI Singapore đã tổ chức nhiều chuyến tới thăm và làm việc như vậy.

Các nhân viên của SPI Singapore chụp hình kỷ niệm tại văn phòng GHP Far East

Trong đoàn tới thăm của SPI Singapore lần này, đa số các bạn lần đầu tới GHP Far East. Do đó, ông Schellenberg – CEO của công ty đã có một buổi gặp, nói chuyện và giới thiệu sơ lược về công ty cũng như các phòng ban ở đây. Sau đó, tuỳ vào từng lĩnh vực làm việc của các nhân viên, các bạn được làm việc trực tiếp với các trưởng bộ phận để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc và các dịch vụ của GHP Far East.Vào ngày tiếp theo, đoàn SPI Singapore đã tới thăm một trong số những địa danh lịch sử của Việt Nam, Địa đạo Củ Chi trước khi về nước vào ngày hôm sau, 18/09/2011.


Nguồn: GHP Far East

Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC đạt giải thưởng Lãnh đạo CNTT tiêu biểu của Đông Nam Á

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 09 năm 2011: Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH MTV Phát Triển Công viên Phần mềm Quang Trung đã vinh dự được bầu chọn là một trong 12 lãnh đạo Công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2011 – CIO AWARDS 2011. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 28/9/2011 tại khách sạn Sheraton, Hà Nội.
Ông Chu Tiến Dũng đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của QTSC đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng CNTT. Với dự án “Ứng dụng Công nghệ Điện toán đám mây để xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ cho chương trình ứng dụng CNTT (chính phủ điện tử) của thành phố Hồ Chí Minh và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp”, QTSC đã đi tiên phong và trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây sớm nhất tại Việt Nam, làm thay đổi cơ bản quan điểm và quy trình kinh doanh về cung cấp dịch vụ CNTT.
Mục tiêu của dự án là tận dụng lợi thế của Công viên Phần mềm Quang Trung để hướng tới đối tượng khách hàng là Chính phủ trong việc triển khai ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước. Đồng thời cung cấp các dịch vụ tương tự cho các doanh nghiệp trong và ngoài Công viên Phần mềm Quang Trung. 
Bên cạnh đó, với sự lãnh đạo của Ông Dũng, QTSC cũng đã đạt chứng chỉ ISO 27001:2005 về an ninh và an toàn dữ liệu cho hệ thống viễn thông của QTSC vào tháng 03/2011 vừa qua.
Thông tin thêm:
Ông Chu Tiến Dũng là một trong những người tham gia vào ban chỉ đạo thành lập Công viên Phần mềm Quang Trung (2000). Sau đó giữ chức Phó Giám đốc và Giám đốc QTSC từ năm 2000 – 2010. Từ năm 2010 đến nay, ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung.
Giải thưởng CIO: Giải thưởng CIO - Lãnh đạo Công Nghệ Thông Tin (CNTT) tiêu biểu theo sáng kiến của Tập đoàn Dữ liệu Quốc (IDG) tế tại Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Nội vụ và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công nhận và tôn vinh các CIO- những người có nhiều đóng góp và sáng kiến thiết thực cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. 
Xem chi tiết trên website: www.cio.org.vn

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Đoàn Hitachi Joho tham quan Công viên phần mềm Quang Trung

Sáng 16/09/2011, Công ty Hitachi Joho (thuộc tập đoàn Hitachi - Nhật Bản) đã có buổi tham quan và trao đổi kinh nghiệm làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) dành cho 17 nhà lãnh đạo tập sự, đón tiếp đoàn có Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc QTSC.

Sau khi nghe giới thiệu về Hitachi Joho và QTSC, hai bên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ rất cởi mở. Buổi thảo luận xoay quanh chủ đề làm thế nào kinh doanh tại Việt Nam hiệu quả. Ông  Lâm Nguyễn Hải Long chia sẻ: Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có nền văn hóa tương đồng, cần tận dụng thế mạnh của các bên để khai thác thị trường khu vực châu Á trong lĩnh vực CNTT. Tuy nhiên, vấn đề ngôn ngữ cũng là một trở ngại lớn trong hợp tác giữa các doanh nghiệp.


Qua buổi làm việc này, sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa tập đoàn Hitachi và QTSC. Được biết, trong tháng 11 tới, Hitachi sẽ có một đoàn lãnh đạo tập sự tiếp theo đến QTSC để học hỏi, gặp gỡ cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp đang hoạt động tại QTSC.


Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó giám đốc QTSC
trao đổi thông tin với các kỹ sư Hitachi Joho
Nghe các kỹ sư CNTT giới thiệu về Hitachi Joho

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Hội thảo về phát triển ứng dụng di động đa nền tảng

Tp.HCM, ngày 30 tháng 08 năm 2011, Công ty TMA và Global CyberSoft đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo: “Phát triển các ứng dụng đi động đa nền tảng” với sự tham dự của hơn 40 kỹ sư đến từ 8 công ty trong công viên phần mềm Quang Trung.

Chủ đề buổi hội thảo hướng đến mục tiêu cập nhật cho người tham dự những xu hướng phát triển các ứng dụng di động trên thế giới dựa trên nền tảng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: iOS (dành cho iPhone/iPad), Adroid, Black Berry và Windows Phone 7. Đến với buổi hội thảo, các chuyên gia từ TMA và Global CyberSoft đã giới thiệu nhiều kỹ thuật lập trình khác nhau và đưa ra những lời khuyên, kinh nghiệm hữu ích giúp những người mới tiếp cận nhanh chóng, bắt kịp và có thể triển khai các ứng dụng di động trên những nền tảng này trong một thời gian ngắn.
Hội thảo cũng đã trình diễn một số phương thức và công cụ lập trình mới, tiêu biểu là phần minh họa kỹ thuật lập trình 3D với trò chơi bắn xe tăng dành cho iPad, được thực hiện chỉ trong vòng 2 tuần. Thông qua những chủ đề thú vị và mang tính thực tiễn cao, người tham dự đã hoàn toàn bị hấp dẫn với rất nhiều câu hỏi lý thú về khía cạnh kỹ thuật cũng như tiềm năng kinh doanh được đưa ra trao đổi và thảo luận với các chuyên gia.
Kết thúc buổi hội thảo, ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám Đốc công ty TMA và ông Ngô Văn Toàn, Phó Tổng Giám Đốc công ty Global CyberSoft, đã chia sẻ về buổi hội thảo như là bước mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong dự định hợp tác giữa TMA, Global CyberSoft và các công ty công nghệ thông tin (CNTT) khác trong thời gian tới. Hai bên cũng cam kết sẽ cùng nhau hợp tác, đóng góp, và cùng các công ty khác thúc đẩy phát triển các hoạt động chia sẻ trong cộng đồng CNTT tại công viên phần mềm Quang Trung, và xa hơn trong tương lai là cộng đồng CNTT tại Tp.HCM.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập:
1.     QTSC website: www.qtsc.com.vn
2.     TMA Mobile Solutions website: www.giaiphapdidong.vn
3.     Global CyberSoft website: www.globalcybersoft.com

Nguồn: GCS

Mời tham gia Hội chợ Quốc tế về công nghệ thông tin lần 3 – FECIT 2011

Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tp.HCM, Hội Tin Học Tp.Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp với công ty Intel Việt Nam tiếp tục tổ chức Hội chợ quốc tế về CNTT lần 3 - FECIT 2011 tại thành phố Hồ Chí Minh với qui mô ngày càng mở rộng dưới sự bảo trợ của Sở Công Thương Tp.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM.


Thông tin chung:
-          Tên sự kiện: Hội chợ Quốc tế về Công nghệ Thông tin lần 3 – FECIT 2011
-          Thời gian: Từ ngày 24 – 27/11/2011
-          Địa điểm: Nhà thi đấu TDTT Nguyễn Du – 116 Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM
-          Quy mô hội chợ: 1,800 m2 với 120 gian hàng tiêu chuẩn.
-          Các đơn vị tham gia trưng bày trong hội chợ: là các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị có mong muốn được bán hàng hóa, sản phẩm CNTT, Viễn thông giảm giá đến người tiêu dùng.
-         Khách tham quan triển lãm: Doanh nghiệp ứng dụng, người tiêu dùng cuối tại Tp.HCM, và các tỉnh lận cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức sẽ mời một số đoàn nước ngoài vào tham quan hội chợ như Hongkong, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Myamar, Campuchia…..
-          Phí thuê gian: 10.000.000 đồng/gian tiêu chuẩn (chưa bao gồm 10% VAT) gồm 01 bóng đèn huỳnh quang, 01 bàn thông tin, 02 ghế, thảm, 01 bảng tên công ty, 01 thùng rác, 01 nguồn điện 13A.

(Đặc biệt đối với hội viên Hội Tin Học Tp.HCM được giảm 15% giá thuê gian hàng)

Hội chợ FECIT mang một nét đặc trưng riêng và diễn ra thường niên vào dịp cuối năm. Đây là hội chợ bán hàng khuyến mại những mặt hàng Công nghệ thông tin, viễn thông (phần cứng, phần mềm đóng gói, linh kiện, TV công nghệ cao, máy ảnh,...). Các đơn vị tham gia hội chợ đều phải có chương trình bán hàng chất lượng cao, công nghệ mới với giá rẻ, ưu đãi tại gian hàng của mình. Ngoài ra, các mặt hàng có giá giảm từ 20%-49% sẽ được Ban Tổ Chức bán hàng giờ vàng liên tục trong ngày tại khu vực sân khấu trung tâm của hội chợ bằng hình thức rút thăm phiếu mua hàng. Song song với chương trình bán hàng giảm giá, Ban Tổ chức có nhiều chương trình phục vụ cho khách tham quan như sau:

- Chương trình giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới.
- Ngày hội gặp gỡ của 36 mạng xã hội Việt Nam và 36 diễn đàn tin học lớn  nhất (IT GURU)
- Cuộc tranh tài giữa các Overlook.
- Gặp gỡ giữa các IT band fan Club.
- Chương trình rút thăm trúng thưởng và tặng quà cho khách tham quan đến sớm nhất và tham quan đầy đủ các gian hàng trong hội chợ.
- Chương trình ca nhạc giải trí phục vụ khách tham quan.
- Cuộc thi ảnh nhanh (photo corner).

Thông qua rất nhiều phương tiện truyền thông như: Đài truyền hình HTV, VTV, FBNC, HTVC, InfoTV, Đài Phát thanh Tp.HCM, báo Tuổi trẻ, thanh niên, Sài gòn Giải phóng, Người lao động, Tạp chí Thế giới Vi tính, Thế giới số, Tin học & Đời sống…các website Việt Nam nổi tiếng, các diễn đàn tin học … sự kiện FECIT 2010 năm qua đã thu hút được 105.000 lượt khách tham quan và mua hàng, mang về tổng doanh thu hội chợ đạt được là 7,9 tỉ đồng. Hội chợ FECIT đã tạo cho người tiêu dùng thói quen mua sắm sản phẩm CNTT, viễn thông chất lượng cao với giá rất ưu đãi trong dịp cuối năm.

Năm nay, Ban Tổ chức kỳ vọng hội chợ FECIT 2011 sẽ thu hút được trên 150,000 lượt khách tham quan và mua hàng và doanh thu bán hàng sẽ tăng lên 15 tỷ trong suốt 4 ngày hội chợ.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, Viễn thông đăng ký tham gia hội chợ FECIT 2011 để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, công nghệ mới nhất với giá hấp dẫn dẫn, đồng thời để quảng bá thương hiệu của mình ở thị trường trong nước cũng như tạo tiếng vang sang thị trường nước ngoài.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hội Tin Học Tp.HCM
79 Trương Định, Quận 1, Tp.HCM (phòng 509, lầu 5)
Tel:            (84-8) 3822 2876       -             (84-8) 3822 2876       hoặc 6273 6292 – Fax: (84-8) 38250053
Người liên hệ: Cô Đoàn Thị Thương
Email:
thuongdt@hca.org.vn
Mobile:0905 366 400 - 0905 366 400


Đính kèm
:
Một số hình ảnh FECIT 2010:

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM, HCA, Intel Việt Nam nhấn nút khai mạc Hội chợLãnh đạo BTC HCA và Intel Việt Nam tiếp đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông đến tham quan Hội chợ

Lãnh đạo BTC HCA và Intel Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Photo corner
(Photo corner - góc nhiếp ảnh - Một hoạt động đặc trưng tại FECIT)

Khách tham quan

Một góc FECIT 2010

Chương trình giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới

Cuộc tranh tài giữa các Overlock

Giờ vàng tại các gian hàng

Giờ vàng của BTC

Thông tin chi tiết về FECIT 2010 vui lòng tham khảo tại Website HCA:
http://www.hca.org.vn/su_kien/sk_HCA/fecit2010/gioithieufecit2010

Nguồn: Hội tin học Tp. Hồ Chí Minh

Mời tham dự buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Kính gửi: Ban lãnh đạo Đơn vị/Doanh nghiệp

Từ ngày 21-23/9/2011, đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông Hàn Quốc, bao gồm 10 doanh nghiệp lớn sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Mục đích sang Việt Nam lần này của đoàn là mong muốn được giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử, điện tử viễn thông mới nhất, tiên tiến nhất của Hàn Quốc tới người tiêu dùng Việt Nam, tìm kiếm các nhà nhập khẩu và các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu công nghệ thông tin Hàn Quốc (KITRI) tổ chức buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. (Xin gửi kèm danh sách đoàn và đơn đăng ký).

Thời gian: 10h00 – 17h00, ngày 22/9/2011 (Thứ năm)
Địa điểm: Khách sạn Fortuna
                Số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời quý Đơn vị/Doanh nghiệp cử đại diện tham dự buổi giao thương nói trên. Đề nghị điền vào đơn đăng ký tham dự và fax lại cho Ban tổ chức (trước ngày 10/9/2011).

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý Đơn vị/Doanh nghiệp.Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chi tiết xin liên hệ: Ban Quan hệ Quốc tế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
Tel: 04.35742022, máy lẻ 352 Ms. Liên – Mobile:             0912 442 662      ; Email: liendt@vcci.com.vn; Ms. Trang – Mobile:             0915 646 525      ; Email: vuhongtrang@gmail.com; Fax: 04.5742020/30