Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Triển lãm quốc tế hàng điện tử Hồng Kông 2011 (13-16/10/2011)

Kính gửi quý doanh nghiệp,

Cục Phát Triển Thương Mại Hồng Kông kính mời quý doanh nghiệp tham gia đoàn doanh nghiệp Việt Nam đến Hồng Kông tham dự Hội Chợ Triển Lãm Điện Tử Hồng Kông. Đây là hội chợ chuyên ngành lớn nhất Châu Á. Năm 2010, hội chợ thu hút hơn 2.500 doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 52.000 khách mua hàng của 162 quốc gia và khu vực đến tìm nguồn hàng tại hội chợ này, khẳng định danh tiếng của cuộc triển lãm là của một trong những sự kiện chuyên ngành hàng đầu trong khu vực.

Hội chợ được tổ chức hợp lý để quý doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm đúng được đối tác thông qua các khu gian hàng theo ngành hàng khác nhau. Sẽ có sự xuất hiện trở lại của khu gian hàng “Hall of Fame” (Gian hàng danh tiếng) với những sản phẩm điện tử hàng hiệu và chất lượng cao. Những khu gian hàng khác gồm có khu “Digital Imaging” với những sản phẩm kỹ thuật số, khu “Healthcare Electronics” giới thiệu những sản phẩm điện tử chăm sóc sức khỏe… cùng với các sản phẩm về thiết bị CNTT và thiết bị chiếu sáng.

Quý công ty có thể truy cập vào trang web www.hktdc.com/hkelectronicsfairse để có thêm thông tin chi tiết về sự kiện này.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quý công ty đến tham quan hội chợ này, chúng tôi có tổ chức chương trình trọn gói cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam (thông tin chi tiết về chương trình đính kèm). Nếu quý công ty có thắc mắc hay cần thêm thông tin, xin vui lòng liên lạc với Chị Vi, văn phòng đại diện Cục Phát Triển Thương Mại Hồng Kông tại TPHCM, ĐT: 08 38235883. Fax: 08 38235884 hoặc email: hochiminh.city.office@tdc.org.hk.

Chúng tôi rất mong sẽ được tiếp đón quý doanh nghiệp tại cuộc triển lãm năm nay.

Trân trọng kính chào,

Tina Phan
Giám Đốc Đông Dương
Cục Phát Triển Thương Mại Hồng Kông

20 chuyên viên tham gia hội thảo “PR và Báo chí dành cho doanh nghiệp CNTT”

Xu hướng báo chí và PR hiện đại, cách viết tin, cách viết thông cáo báo chí và ứng dụng một số công nghệ hiện đại trong triển khai PR là những nội dung chính của sự kiện này.


Gần 20 chuyên viên PR, marketing chuyên ngành CNTT đã tham dự hội thảo “PR và báo chí dành cho doanh nghiệp CNTT” do công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và các đối tác tổ chức trong 02 ngày 8&9/09/2011 tại QTSC.

Xu hướng báo chí và PR hiện đại, cách viết tin, cách viết thông cáo báo chí và ứng dụng một số công nghệ hiện đại trong triển khai PR là những nội dung chính của sự kiện này.

Qua thu thập phiếu khảo sát và đánh giá của các chuyên viên tham gia, 100% đánh giá chất lượng giảng viên dạy tốt và rất tốt, 92% đánh giá nội dung bài giảng hay, phong phú. Đây là một tín hiệu tốt cho ban tổ chức, từ đó tiếp tục mở thêm nhiều hội thảo khác, mang tính ứng dụng cao và nâng cao khả năng làm việc của các chuyên viên PR và marketing. Bên cạnh đó, qua hội thảo này sẽ là tiền đề hình thành CLB PR và marketing trong QTSC. CLB sẽ tạo thêm nhiều sân chơi, các hoạt động sinh hoạt tập thể, tạo môi trường làm việc thân thiện và thoải mái trong cộng đồng các doanh nghiệp tại QTSC qua đó góp phần phát triển thương hiệu các công ty cũng như phát triển thương hiệu QTSC. 

 
                              Các giảng viên (ngồi ghế) và các học viên chụp hình lưu niệm

 
Giảng viên Bùi Bửu Hà – Phó trưởng đại diện báo Đầu Tư đang chia sẻ
 một vài kinh nghiệm tiếp xúc báo chí cho các chuyên viên tham gia
 
Giảng viên Bích Ty – Phó Tổng thư ký tòa soạn
 Trưởng ban doanh nghiệp tạp chí PC-World VN chia sẻ kỹ năng viết tin trên website
 
Giảng viên Song Hà – Thạc sỹ truyền thông đại học Letcester, Anh
phân tích xu hướng PR hiện đại

 
Các giảng viên đang giải đáp những câu hỏi của học viên


Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

QTSC tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Helios

Sáng ngày 10/9/2011, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp cùng Công an Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố, Công an PCCC Quận 12, bảo vệ, dịch vụ và lực lượng PCCC tại chỗ cùng nhân viên của các doanh nghiệp đang hoạt động trong tòa nhà Helios tổ chức buổi diễn tập PCCC.

Mục tiêu của buổi diễn tập nhằm tập huấn cho tất cả người lao động, các đơn vị bảo vệ hiểu rõ và có trách nhiệm xử lý tình huống trong công tác PCCC. Giảm thiểu mọi rủi ro, tổn thất về con người và vật chất, nếu có cháy nổ xảy ra.
Tại buổi diễn tập, các nhân viên được các đồng chí Công an PCCC thành phố hướng dẫn các bước căn bản trong công tác PCCC tại các cao ốc, chung cư cao tầng. Thực hành sơ tán nhân viên và máy móc thiết bị trong tòa nhà. Và cuối cùng là tìm hiểu cách vận hành xe cứu hỏa, cách phun nước ứng cứu cho tòa nhà.
 

Nghe hướng dẫn các bước cơ bản trong phương pháp PCCC


Thực hành sơ tán người và tài sản ra khỏi tòa nhà


Đội cứu hỏa chuẩn bị máy móc sẵn sàng cho việc ứng cứu
Thực hành phun nước chữa cháy

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Champasack – Lào thăm và làm việc tại QTSC

Ngày 06/09/2011, đoàn lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Champasack – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Boualy PhetSongKham – Giám đốc Sở dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và tham quan Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC). Đón tiếp đoàn là ông Lê Văn Đại – Phó Giám đốc QTSC và đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.


Ông Boualy PhetSongKham cho biết, thời gian qua, có nhiều nhà đầu tư Việt Nam tới tỉnh Champasack tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên đầu tư vào lĩnh vực CNTT của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Lào vẫn chưa nhiều, ông hy vọng, trong tương lai Sở thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ hỗ trợ và tư vấn cho tỉnh Champasack xây dựng được một khu công nghiệp phần mềm hiện đại và có quy mô lớn như Công viên Phần mềm Quang Trung.Kết thúc buổi làm việc, đoàn đi tham quan trường SaigonTech – phân hiệu chính thức của đại học cộng đồng Houston – Hoa Kỳ tại Việt Nam và cơ sở đào tạo của trường đại học FPT tại QTSC.

Ông Lê Văn Đại (bìa phải) trao quà kỷ niệm
cho ông Boualy PhetSongKham nhân chuyến tham quan tại QTSCĐoàn chụp hình lưu niệm tại trường SaigonTech

..và tại trường Đại học FPT

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC