Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

PR và Báo chí dành cho doanh nghiệp CNTT

THƯ NGỎ

Kính thưa
Quý vị,

Trong thời đại hiện nay, quan hệ công chúng (PR) giữ vai trò quan trong trọng việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Hoạt động PR ngày càng trở nên quan trọng và được xem là sứ giả của thương hiệu bởi nó xây dựng lòng tin, duy trì sức mạnh và giữ gìn sức sống cho thương hiệu trong chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Do đó, việc đưa thông tin ra bên ngoài thông qua hình thức bài viết giới thiệu về sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp hay những bài trả lời phỏng vấn báo chí, truyền hình của các CEO lên các phương tiện truyền thông đại chúng là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên hình ảnh một doanh nghiệp thành công.
Xuất phát từ thực tế đó và mong muốn cùng Quý doanh nghiệp xây dựng hình ảnh cộng đồng Công viên Phần mềm Quang Trung, QTSC cùng với đối tác tổ chức chương trình đào tạo đợt 1 có chủ đề “PR và báo chí dành cho doanh nghiệp công nghệ thông tin” vào 2 ngày 08 – 09/09/2011 tại tòa nhà SBI, Công viên Phần mềm Quang Trung nhằm giúp các CEO cũng như nhân viên PR của Quý doanh nghiệp phát triển kỹ năng viết thông cáo, nâng cao khả năng trình bày ý tưởng để góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Quý doanh nghiệp.
Đây là chương trình phi lợi nhuận với mức phí chia sẻ cùng QTSC là 1.000.000 đồng/người/2 ngày (chưa gồm VAT). Chương trình sẽ do nhà báo Văn Thị Bích Ty, Trưởng Ban Biên tập Tạp chí Thế Giới Vi tính (PC World VN) Sêri B và nhà báo Bùi Bửu Hà, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Đầu Tư tại TP.HCM trình bày và hướng dẫn.
Xin vui lòng tham khảo chương trình đào tạo đính kèm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Ms. Ngọc Hoa, Ban Thư ký – Truyền thông, Tel: 0982 990 147,  Email: ngochoa@qtsc.com.vn
Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Quý doanh nghiệp.
Trân trọng cảm ơn.

Phó Giám Đốc
Lâm Nguyễn Hải Long

Doanh thu DIGI-TEXX hoàn thành 58,4% kế hoạch năm 2011

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2011, DIGI-TEXX đạt được kết quả kinh doanh tương đối khả quan. Doanh thu tăng 49% so với cùng kỳ năm 2010 và hoàn thành trên 50% kế hoạch năm 2011.

Từ cuối năm 2010, DIGI-TEXX đã bắt đầu nghiên cứu và xây dựng mảng dịch vụ mới là số hóa sách điện tử (Ebook) dùng cho iPad và các thiết bị máy tính bảng. Cho đến nay, DIGI-TEXX đã hoàn thành được 7 dự án Ebook với các khách hàng Châu Âu và dự tính sẽ cho ra đời website chuyên về dịch vụ Ebook vào cuối năm 2011.


Cùng với sự phát triển của mảng dịch vụ mới, DIGI-TEXX vẫn duy trì và cải tiến quy trình dịch vụ ở các mảng kinh doanh truyền thống của công ty như số hóa tài liệu, nhập liệu, chuyển đổi dữ liệu và tra cứu web.


Dựa trên kết quả này, ông Bjoern Rittstieg, Trưởng phòng phát triển kinh doanh của DIGI-TEXX, nhận định: “Đây là những tín hiệu rất đáng mừng cho chúng tôi trong việc đề ra những kế hoạch và mục tiêu kinh doanh mới cho 6 tháng tiếp theo của năm”.

Hỗ trợ tặng học bổng cho sinh viên Trường ĐH Sài Gòn

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn trong năm học mới, Trường Đại học Sài Gòn kính đề nghị cơ quan, doanh nghiệp xem xét tặng học bổng cho sinh viên năm học 2011 - 2012.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn trong năm học mới, Trường Đại học Sài Gòn kính đề nghị cơ quan, doanh nghiệp xem xét tặng học bổng cho sinh viên năm học 2011 - 2012.


Theo kế hoạch nhà trường dự định sẽ trao học bổng vào lễ khai giảng tổ chức vào ngày 03 tháng 10 năm 2011. Kính mong Quý cơ quan, doanh nghiệp quan tâm giúp đỡ.


Thông tin phản hồi vui lòng liên hệ: Phòng Quan hệ Doanh nghiệp


- Địa chỉ: 273 An Dương Vương - P.3 - Q.5 - TP.HCM

- Điện thoại: 08. 38354003

Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Gặp gỡ CEO tháng 8 tại QTSC

Chiều 24/08/2011, gần 30 lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đang hoạt động tại QTSC đã tham gia buổi gặp gỡ định kỳ trong tháng 8.

Gặp gỡ CEO là hoạt động thường niên giữa QTSC và các doanh nghiệp nhằm trao đổi về những ý tưởng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhằm góp phần thúc đẩy, quảng bá và tăng cường hình ảnh cộng đồng các doanh nghiệp tại QTSC. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, giải pháp với cộng đồng tại QTSC.
 
 
Ông Trần Hữu Dũng - PGĐ QTSC trình bày "Dịch vụ Cloud Computing"

Trong buổi gặp gỡ lần này, ngoài những thông báo về những kết quả thực hiện của buổi gặp gỡ định kỳ trước đó cũng như các hoạt động sắp diễn ra trong thời gian tới, các CEO cùng chia sẻ về 3 chủ đề chính gồm: Dịch vụ Cloud Computing của QTSC, Dịch vụ văn phòng chia sẻ dành cho các doanh nghiệp của SBI và Giải pháp bảo vệ nhân sự CNTT của Ibelis.


Đề tài “giải pháp bảo vệ nhân sự” được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp  vì nhân lực là yếu tố sống còn, là tài nguyên mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp phần mềm. Việc tạo môi trường làm việc thân thiện với nhiều hoạt động văn nghệ thể thao bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh sau giờ làm việc cũng là giải pháp giữ nhân lực mà các doanh nghiệp đang hướng tới.  Bên cạnh đó, giải pháp xây dựng một cộng đồng các doanh nghiệp CNTT lớn mạnh, chia sẻ những ứng dụng hay đào tạo nhân lực thông qua các hoạt động sinh hoạt học thuật như seminar chuyên đề, tổ chức các lớp học bồi dưỡng kỹ năng cho các nhân viên cũng là mục tiêu mà các CEO cùng thống nhất và quyết tâm thực hiện.  

Nguồn: Ngọc Hoa - QTSC

Doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh tìm kiếm hợp tác kinh doanh tại QTSC

Ngày 23/08/2011, Trung tâm kết nối doanh nghiệp ASEAN – Nhật Bản và Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu hơn 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Nhật Bản giới thiệu đến tham quan và tìm hiểu môi trường kinh doanh tại Công viên Phần mềm Quang Trung.


Nhân dịp này, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn thông qua QTSC để tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh trong một số lĩnh vực như: System Integration, security, BPO, data center, telecom, IT solution, consulting… và một số lĩnh vực khác (Vui lòng xem file đính kèm)

Trong buổi chiều cùng ngày, QTSC cũng đã đón tiếp 4 doanh nghiệp Nhật Bản khác đến khảo sát tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại thị trường Việt Nam.


Các công ty Nhật tự giới thiệu về mình trong buổi gặp gỡ
và mong muốn tìm đối tác hợp tác đầu tưNguồn: Ngọc Hoa - QTSC