Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

SaigonTech: Trao bằng tốt nghiệp khóa 7 cho 250 sinh viên

Ngày 30 tháng 6 năm 2011, Lễ trao bằng tốt nghiệp Khóa VII - Cử nhân cao đẳng Công Nghệ Thông Tin và Quản Trị Kinh Doanh của HCC cho sinh viên SaigonTech đã được tổ chức long trọng tại trường SaigonTech, lô 14, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, Tp.HCM. Điểm đặc biệt là Lễ tốt nghiệp năm nay diễn ra đúng vào dịp kỉ niệm 10 năm thành lập SaigonTech và 40 năm thành lập HCC.

Như thông lệ, một phái đoàn đông đảo các giáo sư, các nhà lãnh đạo của Houston Community College (HCC) đã tới Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự. Phái đoàn gồm: Tiến sĩ Mary Spangler - Hiệu trưởng HCC, Giáo sư Rudy Soliz - Giám đốc chương trình Quản Trị Kinh Doanh và Giáo sư Getachew Haile - Giám đốc chương trình Công Nghệ Thông Tin. Buổi lễ trang trọng còn có sự góp mặt của đại diện chính quyền và lãnh đạo bộ ngành, đại diện các đơn vị tuyển dụng cũng như đông đảo giảng viên, cán bộ công nhân viên SaigonTech và quý vị phụ huynh và người thân của các tân cử nhân.


Sau phần chào cờ đầy trang nghiêm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sáu - Hiệu trưởng trường SaigonTech đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Ông đặc biệt dành lời khen ngợi và lời chúc tốt đẹp đến các tân cử nhân. Không những vậy, nhân cơ hội này, ông cũng đặc biệt nhấn mạnh hiệu quả sự hợp tác giữa SaigonTech và HCC. Ông nói: "Tại Việt Nam, sự hợp tác giữa SaigonTech và HCC giúp đem đến một chương trình đào tạo chất lượng mang tầm quốc tế với chi phí thấp. Tại Hoa Kỳ, sự hợp tác này giúp khái niệm giáo dục cộng đồng mở rộng từ phạm vi "địa phương" ra phạm vi "toàn cầu". Kết thúc bài diễn văn của mình, ông dành những lời trân trọng nhất để cám ơn và vinh danh bà Mary Spangler - Hiệu trưởng HCC, người đã góp phần rất lớn trong việc mang chương trình học tiên tiến của Hoa Kỳ đến Việt Nam không chỉ bằng sự cam kết mà hơn thế nữa, còn bằng chính sự tin tưởng sâu sắc và niềm đam mê to lớn đối với việc phát triển giáo dục.


Tiến sĩ Mary Spangler đã đáp lại sự vinh danh của trường SaigonTech bằng lời cảm ơn chân thành. Về phần mình, bà cho rằng Lễ tốt nghiệp năm nay vô cùng ý nghĩa khi mọi người cùng nhìn lại những thành tựu cũng như sự hợp tác toàn diện mà 2 trường đã đạt được, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hai quốc gia. Bà cũng không quên gửi gắm các tân cử nhân thông điệp "chia sẻ với cộng đồng", góp phần thay đổi và phát triển cộng đồng theo chiều hướng tốt nhất: "Các tân cử nhân thân mến, tôi biết, với việc hưởng thụ nền giáo dục và đào tạo tại trường SaigonTech, các bạn đã trở thành một phần quan trọng cho sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng. Các bạn đã được chuẩn bị cho tương lai của mình, một tương lai không chỉ quan trọng với các bạn mà còn với mọi người. Khi các bạn bước vào đời và đóng góp cho thành công của xã hội, các bạn sẽ nhận thấy rằng những gì các bạn được học tại SaigonTech đóng một vai trò rất quan trọng". Các tân cử nhân đã thực sự xúc động khi bà bày tỏ niềm tự hào của chính mình cũng như tập thể giảng viên, công nhân viên SaigonTech đối với các cử nhân. "Các bạn đã cố gắng hết mình và các bạn xứng đáng có ngày hôm nay", bà nói.


Năm nay có 250 sinh viên được cấp bằng của HCC, nâng số sinh viên Việt Nam theo học chương trình của Hoa Kỳ và nhận bằng của Hoa Kỳ tại SaigonTech lên 660 sinh viên. Đích thân bà Hiệu trưởng HCC, Tiến sĩ Mary S. Spangler, đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.


Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Getachew Haile - Trưởng khoa Công Nghệ Thông Tin của HCC - không chỉ gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân mà còn chia sẻ cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính. Ông cho rằng bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang suy thoái, thế giới ở ngoài kia vẫn còn biết bao cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và trong tương lai, ông tin rằng, biết đâu chính các cử nhân hôm nay sẽ là người phát minh ra công nghệ mới. Càng cảm động hơn khi là một người hoạt động trong ngành nghề liên quan tới máy móc tưởng chừng khô khan, ông Getachew Haile lại gửi những lời nhắn nhủ đầy nhân văn đến mọi người: "Thầy muốn các em biết dùng máy tính để làm cuộc đời của các em và của những người xung quanh tốt đẹp hơn. Các em biết là máy móc phục vụ con người chứ con người không lệ thuộc vào máy móc... Giây phút này chứng minh cho các em một điều là ngay cả trong thế giới công nghệ tiên tiến này, chúng ta vẫn cần đến CON NGƯỜI". Chính vì vậy, trong giờ phút bịn rịn chia tay bạn bè và trường SaigonTech, ông khuyên các tân cử nhân nên nhớ giữ liên lạc với nhau, liên lạc với nhà trường, và đặc biệt, không nên vùi đầu vào công việc mà quên tận hưởng cuộc sống.

Trong khi đó, Giáo sư Rudy Soliz - Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh - lại nhấn mạnh 2 từ khóa: "Ước mơ" và "Mối quan hệ". Khi nói về "Ước mơ", ông mượn lời của Robert Greenleaf, lãnh đạo phong trào "Công bộc của dân" thời hiện đại: "Không có điều gì xảy ra nếu không có ước mơ. Đằng sau những thành tựu lớn là những con người biết ước mơ lớn"; còn khi đề cập đến "Mối quan hệ", ông nói: "Những mối quan hệ giống như các cơ bắp, bạn càng hoạt động nhiều, bạn càng trở nên mạnh mẻ. Mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng". Ông khuyên các tân cử nhân luôn biết ước mơ lớn và luôn biết tạo dựng mối quan hệ để đạt được thành công trong cuộc sống.


Buổi lễ tốt nghiệp không chỉ ngập tràn trong cờ hoa và những nụ cười rạng rỡ mà còn có cả những cảm xúc bịn rịn buổi chia tay, những hứa hẹn ngày gặp mặt và cả quyết tâm thành công trong tương lai. Như vậy, thêm 250 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình AAS của HCC từ trường SaigonTech. Những sinh viên này sẽ tiếp tục hành trình góp phần thay đổi số phận con người, thay đổi thế giới bằng chính tri thức và kĩ năng mà họ đã tích lũy tại SaigonTech. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình chọn và mong các bạn cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội!

Nguồn SaigonTech

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2011

Mời tham gia Business Matching tại diễn đàn SPA2011: "Công viên phần mềm: Xu hướng 2020" (14/7/2011)

Kính gửi: Quý doanh nghiệp,

Liên minh các công viên phần mềm Châu Á và Châu Đại Dương (The Asia Oceania Regional Software Park Alliance - SPA) được thành lập năm 2007 với mục tiêu nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công viên phần mềm trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương nói riêng cũng như ngành CNTT nói chung. Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) gia nhập SPA vào năm 2009 và đến tháng 01/2011 chính thức được bầu là Chủ tịch Liên Minh nhiệm kỳ 2011. Đây là một bước tiến đáng kể nhằm chứng minh được ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ so với các nước trong khu vực.

Với mong muốn tìm hiểu những tác động và xu hướng diễn ra sắp tới, QTSC với vai trò là Chủ tịch liên minh các công viên phần mềm Châu Á và Châu Đại Dương tổ chức Diễn đàn SPA 2011 với Chủ đề “Công viên phần mềm: Xu hướng 2020”, từ ngày 13 đến 14 tháng 7 năm 2011 tại Công viên Phần Mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong đó, QTSC có tổ chức buổi giao lưu doanh nghiệp với các doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, Hàn Quốc với số lượng trên 20 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin đến từ liên minh các công viên phần mềm Châu Á và Châu Đại Dương  được tổ chức vào lúc 14g đến 17g ngày 14 tháng 7 năm 2011 tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Buổi giao lưu doanh nghiệp này nhằm kết nối các doanh nghiệp lại với nhau, chia sẻ những thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt nam và doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, thông qua buổi giao lưu này nhằm quảng bá hình ảnh của quý doanh nghiệp ra thị trường nước ngoài.

Quý doanh nghiệp muốn biết thêm chi tiết hoặc đăng ký xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Phòng Bán hàng - Tiếp thị
Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phầm mềm Quang Trung
Điện thoại: (84-8) 3715 5055
Fax         :  (84-8) 3715 5985
Website   : http://www.spa2011.vn/
Người liên hệ:
Đoàn Thị Tâm: Email: tamdt@qtsc.com.vn
                          Điện thoại: (84) 989 877 403
Nguyễn Thị Tường Vi: Email: tuongvi@qtsc.com.vn
                                     Điện thoại: (84) 907 932 000


Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Quý doanh nghiệp

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2011

Hơn 200 người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo tại QTSC

Sáng 22/6/2011, hơn 200 tình nguyện  đến từ 25 đơn vị trong Công viên Phần mềm Quang Trung đã tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động thường niên hàng năm của QTSC phối hơp với Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh.

Đúng 7h sáng, hội trường Công viên Phần mềm Quang Trung đã chật kín người tình nguyện tham gia hiến máu. Các cá nhân tham gia hiến máu đều được các bác sỹ kiểm tra sức khỏe, đo cân nặng, huyết áp, và nhịp tim trước khi hiến máu. Anh Bùi Văn Đắc – công ty QTSC đang đứng xếp hàng chờ tới lượt kiểm tra sức khỏe, anh Đắc cho biết “đây là lần thứ 3 anh tham gia hiến máu tại công ty, và anh rất vui khi mỗi năm đều thấy số lượng người đăng ký tham gia hiến máu ngày một đông hơn”. Hiến máu nhân đạo là hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, giáo dục ý thức cộng đồng, khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người. Góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh và cứu người. Ngoài ra, gười hiến máu còn được khám, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (giấy có giá trị bồi hoàn miễn phí lượng máu mà người đó đã hiến trong trường hợp phải truyền máu) và được cung cấp các loại thuốc phục vụ cho việc hồi phục sức khỏe sau khi hiến máu nhân đạo. 

Đăng ký thông tin trước khi khám sức khỏe

  Xếp hàng chờ đo nhịp tim

  Kiểm tra huyết áp trước khi hiến máu

   Các bác sĩ đang tiến hành lấy máu của người hiến 

  Quang cảnh của ngày hội hiến máu tại QTSC

 Ngọc Hoa

Mời tham gia giao lưu thương mại Việt Nam – Nhật Bản

Nhằm khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đoàn DN Nhật Bản trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu và phân phối linh kiện ôtô, chất bán dẫn; sản xuất các sản phẩm nhựa, vỏ nhôm, bánh răng, thiết bị điện tử, thiết bị giáo dục, đồ chơi tự lắp ráp; sản xuất vớ; sản xuất chế biến thịt gia cầm; công nghệ thông tin, thiết kế và đồ họa vi tính; giao nhận vận chuyển; sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bách hóa cung cấp cho các cửa hàng 100 yên, sản phẩm gỗ, mây tre lá và nguyên liệu tự nhiên do thị trưởng thành phố Osaka dẫn đầu sẽ đến Tp. Hồ Chí Minh ngày 7/7/2011.

Đi cùng đoàn còn có đại diện Hiệp hội Các giải pháp Môi trường & Nước thành phố Osaka, Cục Du lịch và Hội nghị thành phố Osaka, Đại diện thành phố Osaka tại Singapore, Phòng thương mại và công nghiệp Osaka, Liên đoàn Kinh tế Kansai, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp khu vực Kansai.

Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh tại Tp. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với thành phố Osaka - Nhật Bản tổ chức buổi Giao lưu thương mại “Cơ hội kinh doanh Việt Nam - Nhật Bản”.

Thời gian: Từ 9h00 đến 16h00, ngày 7/7/2011 (thứ Năm).

Địa điểm: Hội trường lầu 10, Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, Tp. HCM

Nội dung :

09:00              Đón tiếp doanh nghiệp
09:30              Phát biểu khai mạc
09:30             Ông Võ Tân Thành – Phó Tổng Thư ký VCCI, Giám đốc VCCI-HCM
09:35             Đại diện lãnh đạo đoàn doanh nghiệp thành phố Osaka, Nhật Bản
09:45-16h00
  Giao lưu, kết nối kinh doanh 1-1 giữa các DN Việt Nam và Nhật Bản (danh sách đính kèm)

Phí tham dự: Miễn phí, có phiên dịch Nhật - Việt

Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên có thể trao đổi thông tin và tìm kiếm đối tác hợp tác, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời Quí Doanh nghiệp cử đại diện đến tham dự và mang theo tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp của mình với các đối tác Nhật Bản.

Vui lòng fax hoặc email phiếu đăng ký tham dự cho ban tổ chức trước ngày 4/7/2011.Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin Thương Mại, VCCI-HCM
ĐT: 08.39325176/171, 39325143
Fax: 08.39325472
Email: TTTT-VCCIHCM@vcci-hcm.org.vn Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.