Thứ Năm, 20 tháng 1, 2011

Công viên Phần mềm Quang Trung được bầu làm chủ tịch Liên minh các công viên phần mềm Châu Á và Châu Đại Dương

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 17 tháng 1 năm 2011,  tại Hội nghị thường niên của liên minh các công viên phần mềm châu Á và châu Đại dương (The Asia Oceania Regional Software Park Alliance - SPA) vừa được tổ chức ở Malaysia, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã chính thức được bầu làm Chủ tịch Liên minh nhiệm kỳ 2011 và cũng là năm thứ hai QTSC gia nhập liên minh. Đây là tin vui, niềm vinh dự không chỉ dành cho Công viên Phần mềm Quang Trung mà còn chứng minh được ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ so với các nước trong khu vực.
Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch QTSC cho biết năm 2011 là năm đánh dấu sự khởi đầu đầy thách thức và cơ hội đối với các  nhà điều hành công viên phần mềm, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm khi nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn phục hồi do đó QTSC sẽ cố gắng đẩy mạnh sự hợp tác giữa các liên minh, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, thu hút đầu tư và tìm ra phương hướng phát triển cho ngành công nghệ thông tin khu vực trong thời gian sắp tới.
Với cương vị mới này, Công viên phần mềm Quang Trung sẽ góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam và tạo ra cơ hội hợp tác phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên của các công viên phần mềm khác trong Liên minh SPA thông qua một số hoạt động giao lưu, hợp tác cũng như thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư. Mặt khác, QTSC cũng sẽ mời gọi các công viên phần mềm của Việt Nam gia nhập Liên minh trong năm nay nhằm tạo lợi thế và xây dựng hình ảnh ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam với bạn bè quốc tế, Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc điều hành QTSC nói.

 Đại diện duy nhất của Việt Nam – Công viên Phần mềm Quang Trung đảm nhận vai trò Chủ tịch liên minh các Công viên Phần mềm Châu Á- Châu Đại DươngThông tin về QTSC

Mục tiêu của QTSC là trở thành một công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam và có khả năng cạnh tranh với các khu phần mềm trong khu vực. Đến nay QTSC có hơn 100 doanh nghiệp CNTT và 32 nhà đầu tư với tổng số người đang học tập và làm việc lên đến hơn 20,000 người. Thông tin thêm về các hoạt động của QTSC tại www.quangtrungsoft.com.vn. Vào ngày 16/03/2011, QTSC sẽ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển.

Thông tin về Liên minh châu Á và châu Đại dương

Liên minh các khu phần mềm có 22 thành viên là các khu phần mềm đang hoạt động tại châu Á và châu Đại dương đạ diện cho 13 nền kinh tế. Mục tiêu của Liên minh nhằm giúp các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ và trao đổi  những kinh nghiệm về tiếp thị, thu hút đầu tư, quản lý, phát triển khu phần mềm và thúc đẩy việc giao thương. Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc QTSC đảm nhận vai trò Chủ tịch liên minh và Ông Phadet, Giám đốc Công viên Phần mềm Korat giữ chức Phó Chủ tịch. Thông tin thêm có tại http://www.softwarepark.asia/