Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

TCBC: Hội nghị VNITO 2017 "Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin"

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
 HỘI NGHỊ VNITO 2017
Việt Nam – Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 8 năm 2017,  Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT lần 2 sẽ được tổ chức vào ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2017 tại trung tâm hội nghị GEM Center, số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM dưới sự đồng tổ chức của Liên minh VNITO, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội tin học Tp.HCM (HCA) và Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG). Hội nghị dự kiến thu hút 500 đại biểu bao gồm các chuyên gia tư vấn quốc tế, các chuyên gia trong ngành CNTT cùng các nhà đầu tư có uy tín từ Hoa Kỳ, Châu Âu,  Nhật Bản,… đại diện các công ty, các trường đại học Việt Nam. Đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ CNTT với mong muốn giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT của Việt Nam với các nước trên thế giới.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Liên minh VNITO, Giám đốc QTSC cho biết: “Trong bảng xếp hạng của Cushman & Wakefield năm 2016, Việt Nam đứng số 1 thế giới về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO); Báo cáo năm 2017 của Jones Lang LaSalle đã xếp TP.HCM đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 7 trong Top 10 Thành phố năng động nhất thế giới. Đáng chú ý nhất là Gartner công bố bản báo cáo “Đánh giá các quốc gia về dịch vụ Gia công CNTT tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2016”, trong đó Việt Nam được xếp là 1 trong 6 địa điểm hàng đầu về chuyển giao công nghệ toàn cầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đó là lý do mà Hội nghị VNITO 2017 lần này lấy chủ đề chính là Việt Nam – Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin.
Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của KPMG Viêt Nam khi so sánh QTSC với 8 khu công nghệ có quy mô hàng đầu tại châu Á đã xếp hạng QTSC đứng thứ 3 trên tổng số 8 khu công nghệ về các yếu tố liên quan đến hoạt động của khu như tỷ lệ lấp đầy, chính sách đãi ngộ, hạ tầng viễn thông… và đứng thứ 4 về các yếu tố liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, mức thu hút vốn FDI, tay nghề của nguồn nhân lực. Từ những kết quả trên đã chứng minh được tiềm năng, thế mạnh và uy tín của Việt Nam đối với thị trường phần mềm và dịch vụ CNTT toàn cầu”.
Ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch HĐQT công ty TMA Solutions, thành viên ban cố vấn VNITO cho biết thêm: “Ngành gia công phần mềm Việt Nam có rất nhiều cơ hội và thử thách. Cơ hội là ngày càng nhiều người biết đến Việt Nam và nhiều tổ chức đánh giá Việt Nam xếp những thứ hạng cao trên bản đồ gia công CNTT thế giới, là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại nhu cầu cao hơn nữa về cả lượng lẫn chất của nguồn nhân lực CNTT; nhưng thử thách là làm sao để đáp ứng được những yêu cầu đặt ra và phát triển ngành một cách lâu dài, bền vững. Để thực hiện được những điều này phải có sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên đang làm việc trong lĩnh vực CNTT – TT. Đó là lý do mà chúng ta phải tích cực quảng bá hình ảnh ngành CNTT Việt Nam thông qua những hội nghị mang tầm quốc tế như VNITO.
Còn theo ông Hùng Q.Nguyễn – Chủ tịch, CEO LogiGear Corp thì “phải trao quyền và nâng cao hơn nữa khả năng làm việc chuyên nghiệp của các bạn trẻ, những nhà lãnh đạo thế hệ mới, là những người đại diện, xây dựng và phát triển hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam. Và để phát triển đột phá thì ngay từ bây giờ chúng ta phải đầu tư cho hoạt động R&D, phải đổi mới sáng tạo với những phương pháp, công nghệ mới để cạnh tranh hiệu quả với các nước khác trong khu vực và trên thế giới”.
“Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ Thông tin 2017” (VNITO 2017) sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy về ngành xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam từ các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới như IDG, KPMG,… Song song đó, VNITO 2017 sẽ có hơn 20 bài phát biểu của các diễn giả nổi tiếng về dữ liệu lớn, IoT, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng CNTT cho nông nghiệp, thương mại điện tử Bán lẻ, Logistics,  nguồn nhân lực Việt Nam, hệ thống giáo dục CNTT Việt Nam, cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Việt Nam, cũng như giới thiệu vì sao các tập đoàn đa quốc gia gia đã chọn Việt Nam làm cơ sở cung cấp phần mềm và dịch vụ CNTT.
VNITO 2017 chính thức nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Ủy ban nhân dân TP.HCM trong vai trò chỉ đạo, của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM và sự ủng hộ của các cố vấn nổi tiếng đến từ nhiều tổ chức uy tín, các công ty CNTT hàng đầu ở nước ngoài. Bên cạnh đó, VNITO 2017 cũng tập trung xúc tiến cho lĩnh vực dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO), xúc tiến đầu tư cho các địa phương như tỉnh Lâm Đồng – nơi tiềm năng phát triển CNTT cho khu vực Nam Tây Nguyên và đặc biệt VNITO 2017 không chỉ thuần túy thúc đẩy phát triển gia công CNTT mà mở rộng kết nối hướng đến các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao hay giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới của doanh nghiệp CNTT.
Tính đến cuối tháng 07/2017 (trước hội nghị 3 tháng) đã có hơn 40 khách nước ngoài và gần 100 khách trong nước đăng ký tham gia hội nghị VNITO 2017. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho sự kiện cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia hội nghị nói riêng và ngành CNTT nói chung.
Song song với chương trình họp báo, Liên minh VNITO đã và đang thực hiện quảng bá cho VNITO 2017 thông qua các buổi hội thảo và chương trình xúc tiến trong và ngoài nước. Từ đầu năm 2017 đến nay, Liên minh VNITO đã tổ chức 6 hội thảo trong nước tại TP.HCM và Hà Nội; 4 hội thảo tại Nhật Bản, 2 chuyến xúc tiến tại Hoa Kỳ và Singapore. Bên cạnh đó, VNITO làm việc trực tiếp với hơn 10 tổ chức/hiệp hội nước ngoài tại Việt Nam để mời các doanh nghiệp nước ngoài tham dự sự kiện. Dự kiến từ nay đến lúc diễn ra sự kiện, VNITO sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ để đưa thông tin hội nghị đến với cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong cả nước.
Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, Hội nghị VNITO 2017 sẽ thu hút hơn 150 tập đoàn đa quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, các công ty công nghệ cao nước ngoài có nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về dịch vụ CNTT; hơn 250 doanh nghiệp CNTT trong nước, các hiệp hội chuyên ngành trong nước và quốc tế, các tổ chức xúc tiến thương mại, các công ty về nhân sự, 20 trường đại học chuyên đào tạo CNTT, các đơn vị truyền thông, báo chí trong và ngoài nước tham gia.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.vnito2017.vnito.org
Ms Ngọc Hoa, email: ngochoa@qtsc.com.vn, HP: (+84) 8888 77603

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét